Header Ads

Chiều 28/7 BGD&ĐT công bố điểm sàn Cao đẳng, Đại học 2015

Điểm sàn Đại học, Cao đẳng năm 2015 sẽ được công bố trong ngay 28/7, muộn nhất là chiều tối nay sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH, CĐ.

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT chiều nay 28/7, Bộ sẽ họp để xác định điểm sàn Đại học, cao đẳng năm 2015 (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) đối với các thí sinh muốn xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.
Điểm sàn đại học, cao đẳng năm 2015 dự kiến chiều tối nay sẽ được công bố.
Lưu ý: Các em lưu lại link này để cập nhật thông tin điểm sàn nhanh nhất. Tuyển sinh toàn quốc sẽ cập nhật
Theo quy định của Bộ GD&ĐT thì điểm sàn chính là mức điểm tối thiểu để các trường ĐH, CĐ căn cứ xét tuyển, theo đó, các trường không được tuyển sinh dưới mức điểm sàn do Bộ đã công bố.
Năm 2015, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia, trong đó hơn 720.000 thí sinh dự thi ở cụm thi do các trường ĐH chủ trì. Dựa vào phổ điểm Bộ GD công bố, điểm thi của thí sinh nhìn chung cao hơn so với các kỳ thi tuyển sinh đại học các năm trước. Tuy nhiên cũng có không ít những thí sinh bị điểm liệt: 20.480 thí sinh bị điểm liệt ở các môn, trong đó môn Toán chiếm số lượng lớn nhất với 17.816 thí sinh. Ngược lại, với phổ điểm từ 5 - 7 điểm chiếm khá nhiều. Từ kết quả này, dự kiến điểm sàn ĐH, CĐ năm nay sẽ tăng.
Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, các trường đại học sẽ công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường mình. Ngưỡng điểm này không được thấp hơn mức điểm sàn mà Bộ GD đã công bố trước đó, có thể bằng hoặc cao hơn.
Từ ngày 1/8, các trường ĐH bắt đầu nhận hồ sơ xét tyển NV1.
Mỗi thí sinh sẽ nhận được 4 phiếu báo điểm, gồm một phiếu sử dụng cho xét tuyển NV1 và 3 phiếu sử dụng cho xét tuyển các nguyện vọng bổ sung.

HOTLINE : 0948.323.868 - 0965.85.05.25 ( Thầy Tuệ)
Thí sinh vui lòng gọi điện thoại trước để được tư vấn và hỗ trợ nộp hồ sơ khu vực phía Bắc 
http://tuyensinhtoanquoc.vn/
Powered by Blogger.